Gạo Lài Miên Dẻo Thơm Thượng Hạng (5kg)
-
180,000.00VND165,000.00VND -
150,000.00VND125,000.00VND -
150,000.00VND110,000.00VND
Mô tả
Gạo Lài Miên Campuchia có xuất xứ nguồn gốc từ giống lúa Khaodokmali và RD15 của Thái Lan. Sau đó, được người dân Campuchia nhập về và canh tác trên các ruộng lúa của người bản xứ. Thông qua quá trình trao đổi lưu thông hàng hóa của các nông hộ khu vực vùng biên Thái Lan – Campuchia.
Đến khi thu hoạch, Gạo Lài Miên được nhập khẩu chủ yếu bằng đường tiểu ngạch gần cửa khẩu Tịnh Biên. Các thương lái mua về bằng ghe với trọng tải lớn từ 20- 60 tấn và phân phối đều trên khắp các tỉnh ĐBSCL. Gạo Lài Miên Campuchia chỉ được trồng 1 mùa duy nhất trong năm vào các tháng cuối năm. Gạo Campuchia là loại gạo thuần chủng, nên rất ít sâu bệnh. Được người dân Campuchia trồng ở vũng trũng. Đặc điểm của loại gạo này là thời gian thu hoạch là 6 tháng.
Tính chất,
Hình dạng: Về bề ngoài, gạo Lài miên có hình dạng dài – thon – màu trắng trong, không có bụng bạc trắng, hương đậm đặc trưng. Khi đưa lên miệng cắn thì rất cứng và giòn, có vị bùi, khi nhai có vị ngọt và thơm nhẹ. Tính chất: Gạo Lài Miên cho cơm dẻo vừa, tơi mềm, vị ngọt dịu và thơm thoang thoảng. Vẫn ngon khi để nguội. Đặc biệt, giá trị dinh dưỡng của gạo lài miên rất cao. Mặc dù không sở hữu nhiều đặc tính xuất sắc, nhưng Gạo Lài Miên lại rất dễ nấu và không dễ bị nhão.
Tại sao gạo Lài Miên Campuchia lại được ưa chuộng?
Ngay tại Việt Nam, gạo Campuchia cũng đã chiếm thị phần đáng kể. Người tiêu dùng phía Nam đặc biệt yêu thích giống gạo thơm lài miên. Tính ra, sức tiêu thụ gạo Campuchia tại thị trường phía nam ước chừng vài nghìn tấn mỗi tháng. Rõ ràng, giống gạo này đã tạo nên sức hút không nhỏ với người dân Việt.
Chất lượng luôn là yếu tố đầu tiên người tiêu dùng quan tâm. Giờ người ta không chỉ ăn để no mà ăn còn để khỏe mạnh và cảm thấy ngon miệng nữa.
Hầu hết các giống lúa tại Campuchia đều là giống tốt, trồng vào mùa mưa và chỉ cho thu hoạch 1 vụ duy nhất mỗi năm. Do đó lúa mà Campuchia bán ra là loại lúa mùa, an toàn cho sức khỏe. Mặt khác, Campuchia có tổ chức phân chia vùng nguyên liệu riêng nên gạo cho năng suất cao, chất lượng đồng đều. Đặc biệt, lúa tại đất nước này gần như không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học nên rất an toàn.
Hướng dẫn sử dụng gạo Lài Miên Campuchia
Gạo Lài Miên Campuchia nở ít, nên khi nấu cơm nên cho ít nước. Khi cơm bắt đầu sôi, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng của gạo Campuchia. Gạo thơm lài Miên đúng chuẩn rất giàu dinh dưỡng nên khi vo gạo nên vo khoảng 2 nước và hạn chế chà xát mạnh hoặc bóp nát gạo. Bạn có thể đong nước : gạo theo tỉ lệ 1,2 : 1 ở lân đầu. Sau đó, tăng giảm tuỳ khẩu vị.
Khi gạo chín bật nút vàng thì khoan hãy mở nắp mà hãy đợi thêm khoảng 5 phút để gạo chín đều. Sau đó mở nắp xới đều sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm và mùi thơm nhẹ của gạo Thơm Lài Miên – Gạo Thơm Lài Campuchia.
Quy cách đóng gói & bảo quản gạo Lài Miên Campuchia
Gạo Lài Miên là loại gạo cao cấp nên được đóng gói cẩn thận để không làm thất thoát trong quá trình vận chuyển.
Cũng như các loại gạo khác, cần bảo quản Lài Miên ở nơi khô ráo và thoáng mát. Nếu bảo quản trong thùng, vại, bạn nên đậy nắp kín để tránh mối mọt và ẩm mốc.
-
180,000.00VND165,000.00VND -
150,000.00VND125,000.00VND
-
180,000.00VND165,000.00VND -
150,000.00VND125,000.00VND
-
180,000.00VND165,000.00VND -
150,000.00VND125,000.00VND
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.